Breaking News
Home / Politics

Politics

รัฐบาลไทยและไมโครซอฟท์ ประกาศความร่วมมือเพื่อนำประเทศไทยมุ่งสู่อนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมดิจิทัลและ AI

รัฐบาลไทยและไมโครซอฟท์ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้วิสัยทัศน์ในการยกระดับประเทศไทยให้มุ่งสู่ก้าวต่อไปกับนวัตกรรมดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยข้อตกลงฉบับนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะนำเทคโนโลยีคลาวด์และ AI ที่เปี่ยมประสิทธิภาพจากไมโครซอฟท์มาเสริมความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างโอกาสใหม่ๆ ในการจ้างงานที่ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย และปูทางให้ประเทศไทยมุ่งสู่ความเป็นผู้นำในระดับภูมิภาค ทั้งในด้านนวัตกรรมดิจิทัลและความยั่งยืน

Read More »

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาทชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้  ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง  

Read More »

 เช็คกระแสโซเชียล ก่อนโหวตนายกฯ

โซเชียลเดือด! จนเกิดแฮชแท็ก #กกตมีไว้ทำไม #ม็อบ12กรกฎาคม66 ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังที่ประชุม กกต.  มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ ส.ส. ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) ประกอบมาตรา 101 (6) หรือไม่ จากเหตุมีชื่อถือครองหุ้นสื่อไอทีวี จำนวน 42,000 หุ้น

Read More »

ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ตกลงที่จะยังรักษาสัมพันธ์ทางการทูตอยู่ ท่ามกลางความตึงเครียด

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ และนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ลี นัคยอง ตกลงร่วมกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าทั้งสองประเทศยังต้องร่วมมือซึ่งกันและกัน แม้ปัจจุบันความสัมพันธ์มีความตึงเครียดอย่างหนักก็ตาม

Read More »

ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ขี่ม้าขาวกลางหิมะ ที่มีภูเขาศักดิ์สิทธิ์เป็นฉากหลัง

ผู้นำเกาหลีเหนือ คิมจองอึน ได้ถ่ายภาพที่ทั้งสวยงาม และมีความสำคัญเชิงการเมือง ในลักษณะของการขี่ม้าสีขาวบนภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ ที่ชาวเกาหลีจำนวนมากเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

Read More »

ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งทะยาน หลังทรัมป์เริ่มประกาศข้อตกลงการค้ากับจีน

วันแรกของสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้นของประเทศเพื่อนบ้านต่างเขียวยกกระดานหลังนักลงทุนตอบรับกับความก้าวหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยตลาดเซี่ยงไฮ้คอมโพสิทหรือ SHCOMP ของจีนเพิ่มขึ้น 1.4% จากเมื่อวันศุกร์ที่ขึ้นมา 0.9%

Read More »

จีนอัดฉีดเงินเข้า Facebook และ Twitter เพื่อประโคมข่าวชวนเชื่อต่อต้านมุสลิม

โพสต์โฆษณาที่เกี่ยวข้องต่างมีเป้าหมายในการจูงใจให้ชาวตะวันตกเห็นว่า ค่ายกักกันในเขตซินเจียง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนไม่ใช่สถานที่ที่เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชน ซึ่งตรงกันข้ามกับข้อมูลที่ได้จากทางการของประเทศอื่น

Read More »

Li Ka-shing ชายที่รวยที่สุดในฮ่องกงบริจาคเงินหลายล้านให้ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการประท้วง

ชายที่รวยที่สุดในฮ่องกง Li Ka-shing ได้บริจาคเงินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกง (หรือ 128 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) เพื่อช่วยเหลือธุรกิจทั้งหลายที่ได้รับความเสียหายในตัวเมือง

Read More »

กระทรวงวัฒนธรรม เปิดตัว โครงการศูนย์ข้อมูลด้านวัฒนธรรม (Digital Culture) รวบรวม จัดเก็บ วิเคราะห์ และเข้าถึงง่าย เพื่อความมั่นคงทางวัฒนธรรม

โครงการศูนย์ข้อมูลด้านวัฒนธรรม (Digital Culture) เป็นระบบที่รวบรวมข้อมูลด้านวัฒนธรรมที่มีปริมาณมหาศาล จากหน่วยงานภายในกระทรวงวัฒนธรรม โดยใช้เทคโนโลยีในการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำเสนอในรูปแบบที่น่าสนใจและเปิดเผยสู่ประชาชน ให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

Read More »

กลุ่มประเทศตะวันตก เริ่มแสดงความไม่พอใจที่จีนแอบแทรกแซงการเมือง

โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน คณะกรรมการสมาชิกสภาคองเกรสด้านกิจการประเทศจีน ได้จัดสอบข้อเท็จจริงกรณีรัฐบาลปักกิ่งใช้อิทธิพลหนุนเบื้องหลังการตัดสินใจในหลายรัฐ ขณะที่ทางจีนได้เรียกทูตออสเตรเลียเข้าพบหลังจากนายกรัฐมนตรีของออสเตรเลียแถลงว่า ได้รับรายงานที่ไม่ค่อยน่าพอใจเกี่ยวกับการเข้ามามีอิทธิพลของจีน

Read More »