Breaking News
Home / Society

Society

ครอบครัวสหฟาร์ม ร่วมสืบสานประเพณีวันลอยกระทง ปี 2566

บริษัท สหฟาร์ม จำกัด (SAHA FARMS) ผู้ผลิตและส่งออกไก่สด ไก่แช่แข็งรายใหญ่ของไทย นำโดยท่านประธาน ดร.ปัญญา โชติเทวัญ ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.มนูญศรี โชติเทวัญ ประธานคณะบริหาร บริษัท สหฟาร์ม จำกัด และบริษัทในเครือ พร้อมครอบครัว

Read More »

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี ชวนนักวาดการ์ตูนและเจ้าของแบรนด์แฟชันชื่อดัง ร่วมโครงการ “Help Kids Make REAL Change” ต่อยอดงานศิลปะเด็กไฟ-ฟ้า สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คอลเลกชันพิเศษ 

ไฟ-ฟ้า โดย ทีทีบี จุดประกายเยาวชนส่งต่อพลังแห่งการ “ให้” คืนสู่สังคม ขอเชิญร่วมอุดหนุนสินค้าจากโครงการ “Help Kids Make REAL Change” ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้สร้างสรรค์จากการเรียนรู้ในคลาสวิชาศิลปะของเด็ก ๆ จากศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า

Read More »

FWD ประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “The Talkable Bus Shelter ป้ายรถเมล์พูดได้” ครีเอทีฟโซลูชั่นเพื่อผู้ที่มีความจำกัดทางการมองเห็น

FWD ประกันชีวิต นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีผ่านระบบเสียงอัจฉริยะกับแคมเปญ “Talkable Bus Shelter ป้ายรถเมล์พูดได้” โดยออกแบบมาเพื่อช่วยผู้ที่มีความจำกัดทางการมองเห็นได้ใช้ชีวิตประจำวันในการเดินทางได้อย่างสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยติดตั้งระบบใน 10 ป้ายรถเมล์บริเวณสถานที่ที่ผู้ที่มีความจำกัดทางการมองเห็นใช้เป็นประจำ ครอบคลุมเส้นทางการเดินรถเมล์ 46 สาย เพื่อสนับสนุนให้เกิดความเท่าเทียมในสังคมอย่างยั่งยืน และทุกคนได้ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบได้โดยไม่ต้องกังวล

Read More »

แพลน อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ 10 ภาคีเครือข่าย สร้างการตระหนักรู้ลดปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก

องค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ 10 ภาคีเครือข่าย จัดงาน “เสียงของเรา ทางเลือกของเรา: รณรงค์ยุติ ความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็กผู้หญิง” เนื่องในวันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล 25 พฤศจิกายนของทุกปี เพื่อรวมพลังและสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาความรุนแรงในผู้หญิง

Read More »

แคนนอน เดินหน้ากิจกรรม “Canon Volunteer” ครั้งที่ 36 รวมพลังพนักงานจิตอาสาพาฉลามทรายกลับทะเล พร้อมดูแลสิ่งแวดล้อม ริมหาด ณ หาดตะวันรอนและหาดเตยงาม จ. ชลบุรี  

นายพงษ์เทพ ประเสริฐวรนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม Canon Volunteer เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อคืนคุณค่าสู่สังคมไทย ครอบคลุมทั้งมิติสังคม การศึกษา และสิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมครั้งที่ 36 นี้

Read More »

เอปสัน จัดซีเอสอาร์ “เรื่องจริงของคนตีไฟ”

ผู้บริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร และนายคณิน ธรรมภิบาลอุดม หัวหน้าฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด นำคณะผู้บริหาร พนักงาน คณะสื่อมวลชน และครอบครัว ร่วมกิจกรรม “เรื่องจริงของคนตีไฟ” เพื่อเรียนรู้ถึงภารกิจการควบคุมและดับไฟป่าจากเหล่าเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าตัวจริง เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้กับสังคม ถึงเรื่องปัญหา ผลกระทบ และแนวทางป้องกันไฟป่า รวมถึงภารกิจของเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าที่ต้องประสบกับไฟป่า พร้อมกันนี้ได้มอบอุปกรณ์จำเป็นสำหรับภารกิจดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ ณ สถานีควบคุมไฟป่าเขาใหญ่ เมื่อเร็วๆ นี้

Read More »

‘คมสัน’อธิการบดี สจล.แนะใช้เทคโนโลยีช่วยประเมินสถานะการณ์-แจ้งเหตุร้าย ชี้ 6 วิธีลดปัญหากราดยิงในที่สาธารณะ     

ในประเทศไทยเริ่มมีเหตุร้ายเกิดต่อเนื่องบ่อยขึ้น ตั้งแต่เหตุการณ์ ผอ.โรงเรียน บุกปล้นร้านทองในห้างที่สิงห์บุรี ยิงประชาชนดับ 3 ราย (ม.ค. ปี 2563) , จ่าคลุ้มคลั่งกราดยิง แล้วหลบเข้าห้างที่โคราช (8 ก.พ. 2563) มีผู้เสียชีวิต 30 ราย, ล่าสุด เด็กวัย 14 ปี กราดยิงที่พารากอน เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 66 เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 5 ราย คมสัน มาลีสี อธิการบดี สจล. ชี้ควรใช้เทคโนโลยี เอ.ไอ.เชื่อมต่อเครือข่ายกล้อง CCTV ในกรุงเทพฯ  พัฒนาระบบ SMS เพื่อแจ้งข่าวสารและเหตุฉุกเฉิน พร้อม 6 ข้อเสนอแนะในการลดปัญหาการก่อเหตุร้ายในที่สาธารณะ

Read More »

พฤติกรรมรุนแรงในเด็ก ปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้ไข

คงจะได้เห็นข่าวกันบ่อย ๆ เกี่ยวกับความคิดและพฤติกรรมที่รุนแรงของเด็กจนส่งผลกระทบต่อผู้อื่น หลายกรณีรุนแรงจนถึงขั้นอีกฝ่ายเสียชีวิต ซึ่งสาเหตุของพฤติกรรมรุนแรงในเด็กและวัยรุ่น มีความซับซ้อนและเกี่ยวโยงกันหลาย ๆ อย่าง ไม่อาจตอบได้ทีเดียวว่าปัจจัยใดมากกว่าปัจจัยใด โดยปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงให้เกิดความรุนแรงได้แก่

Read More »

กุญแจไขความสำเร็จ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่จริม อ.แม่จริม จ.น่าน นำไปสู่รางวัลเลิศรัฐ

โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่จริม ครอบคลุมชุมชน 6 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านนาหมัน บ้านตอง บ้านตองเจริญราษฎร์ บ้านบอน บ้านฝาย และบ้านก้อ มีประชากรรวมกันทั้งสิ้น 2,325 คน 587 ครัวเรือน เป็นชาติพันธุ์ไทยพื้นเมือง ตั้งอยู่ในหุบเขา มีความสูงจากระดับน้ำทะเลระหว่าง 300-400 เมตร พื้นที่ทั้งหมด 74,494.9 ไร่ ประชาชนในพื้นที่ยึดอาชีพเกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่

Read More »

OR ส่งแคมเปญโฆษณา “ไทยเด็ด…การันตีของเด็ด จากชุมชน” คัดสรรของดีของเด็ด เติมเต็มโอกาสต่อยอดสินค้า สร้างความยั่งยืนสู่ชุมชน

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดตัวแคมเปญโฆษณา “ไทยเด็ด…การันตีของเด็ด จากชุมชน” มุ่งต่อยอดโครงการไทยเด็ด การันตีของดีของเด็ด โดยคัดสรรและส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่นทุกภูมิภาค พร้อมขยายสาขาใน พีทีที สเตชั่น กว่า 300 แห่ง ทั่วประเทศ

Read More »