Breaking News
Home / Finance / Energy

Energy

SPRC เผยผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2567

มร. โรเบิร์ต โดบริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิในไตรมาสแรกของปี 2567 รวม 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2566 ซึ่งอยู่ที่ 36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นมีปัจจัยหลักมาจากค่าการกลั่นที่สูงขึ้น กำไรจากสต๊อกน้ำมันเนื่องจากราคาน้ำมันเฉลี่ยสูงขึ้น รวมถึงธุรกิจการตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงที่เข้าซื้อเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา”

Read More »

โตชิบาพร้อมปฏิรูปโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน เพื่อมาเลเซียอย่างยั่งยืน!

มาเลเซียกำลังเดินหน้าสู่การปฏิวัติสีเขียว โดยมีเป้าหมายมุ่งลดการปล่อยคาร์บอนร้อยละ 45 ภายในปีพ.ศ. 2573 ทั้งนี้ แผนที่นำทางการเปลี่ยนผ่านพลังงานใหม่ (New Energy Transition Roadmap: NETR) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2566 ได้กำหนดเส้นทางของประเทศสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 โดยมีงบการลงทุนสนับสนุน 260,000-280,000 ล้านดอลลาร์ โครงการนี้คาดว่าจะช่วยสร้างงาน ลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 10,000     กิกะกรัมต่อปี และขับเคลื่อนมาเลเซียไปสู่การใช้พลังงานสะอาดได้

Read More »

SPRC เข้าซื้อธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงของเชฟรอนในประเทศไทย

บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC ประกาศเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมกับ Chevron Asia Pacific Holdings Limited (CAPHL) ในการเข้าซื้อธุรกิจการตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้แบรนด์ “คาลเท็กซ์” ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสริมห่วงโซ่คุณค่าให้กับ SPRC ในฐานะโรงกลั่นและทำตลาดน้ำมันเชื้อเพลิงในประเทศไทยอย่างครบวงจร

Read More »

STT GDC Thailand และ B.Grimm Power ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันด้านพลังงานและสำรวจโซลูชันพลังงานคาร์บอนต่ำในประเทศไทย

 เอสที เทเลมีเดีย โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ (ประเทศไทย) หรือ 'STT GDC Thailand' ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ลงนามในบันทึกความเข้าใจเชิงกลยุทธ์ (MOU) ร่วมกับ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ 'B.Grimm Power' ผู้ผลิตไฟฟ้าอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทย เพื่อศึกษา ออกแบบและร่วมกันพัฒนาโซลูชันการผลิตพลังงานคาร์บอนต่ำสำหรับอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์

Read More »

EV Station PluZ มอบประสบการณ์ชาร์จต่อเนื่องไม่มีสะดุด…ด้วยฟีเจอร์การ ‘ชาร์จต่อเนื่อง’ อัตโนมัติ

EV Station PluZ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่อเติมเต็มความมั่นใจระหว่างเดินทาง มอบประสบการณ์ที่จะช่วยยกระดับชีวิตพลัซให้สะดวกด้วยระบบการ ‘ชาร์จต่อเนื่อง’ อัตโนมัติ โดยไม่ต้องถอดสายชาร์จเสียบใหม่ ทำให้สามารถชาร์จยาวต่อเนื่องไปในรอบถัดไปได้ทันทีเมื่อหมดรอบชาร์จ (กรณีที่ช่วงเวลาต่อไปไม่มีการจอง ทั้งรูปแบบ Walk-in และจองชาร์จล่วงหน้า) อีกทั้งสามารถจองชาร์จล่วงหน้าได้สูงสุด 10 ช่วงเวลา/วัน ช่วงเวลาละ 27 นาที พร้อมตอบโจทย์การเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากเหนือลงใต้ และครอบคลุมการใช้งานรถขนส่ง รวมทั้งรถโดยสารขนาดใหญ่ ให้เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

Read More »

EV Station PluZ ร่วมกับ Grab Thailand เชิญชวน Driver ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า สนับสนุนการให้บริการพลังงานสะอาดผ่าน Grab EV

EV Station PluZ ร่วมกับ Grab Thailand จัดงาน Grab EV-LUTION สนับสนุนการให้บริการพลังงานสะอาด ผ่าน Grab EV (Taxi) เชิญชวน Driver ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง…เพื่อสิ่งแวดล้อมและชีวิตที่ดีกว่า พร้อมมอบคูปองส่วนลด 50 บาท จำนวน 1,000 คูปอง มูลค่ารวม 50,000 บาท ให้แก่ผู้ให้บริการ Grab EV (Taxi)

Read More »

ฟิลิปส์ ลงนาม MOU ร่วมกับ EGAT โครงการฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ผลิตภัณฑ์โคมไฟถนนแอลอีดี

บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์ฟิลิปส์ ผู้นำด้านแสงสว่างระดับโลก โดย นายจาร์กันนาธาน ศรีนิวาสัน กรรมการผู้จัดการ (ที่ 5 จากซ้าย) ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT) เพื่อร่วมกันดำเนินโครงการฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ผลิตภัณฑ์โคมไฟถนนแอลอีดี ตามมาตรฐานการส่งเสริมการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ

Read More »

เด็กซ์ซอนตอกย้ำความเป็นหนึ่งเจาะตลาดโรงไฟฟ้าไทย

บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด ( มหาชน ) ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรม และสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีศักยภาพในการผลิตเทคโนโลยีด้านการตรวจสอบและการประเมินได้ร่วมออกบูท

Read More »

TotalEnergies ENEOS จับมือ PTTGC ร่วมเปิดโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Rooftop ขนาด 6.7 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย

TotalEnergies ENEOS จับมือ PTTGC ร่วมเปิดโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Rooftop ขนาด 6.7 เมกะวัตต์อย่างเป็นทางการ สำหรับโรงงาน 5 แห่งของ GC ในประเทศไทย เพื่อช่วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อีกทั้งยังสอดรับกับแนวทางการดำเนินงานของ GC ที่มีแผนในการเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่นยืน ไปพร้อมกับการดูแลลูกค้า

Read More »

เอสพี กรุ๊ป เปิดตัวชุดโซลูชันพลังงานยั่งยืนสำหรับอาคารอัจฉริยะที่งาน Nova BUILD Expo 2023

เอสพี กรุ๊ป (เอสพี) ผู้ให้บริการสาธารณูปโภคชั้นนำในเอเชียแปซิฟิกและบริษัทในเครือเทมาเส็ก โฮลดิงส์ จัดแสดงโซลูชันพลังงานยั่งยืนแบบครบวงจรที่นิทรรศการอาคารสีเขียวและเทคโนโลยีเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนระดับซิลเวอร์ (Silver) ณ งาน Nova BUILD Expo 2023 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 13 – 15 กันยายน 2566 โดยเอสพีได้นำเสนอโซลูชันแบบครบวงจรที่จะช่วยให้อาคารพาณิชย์และอุตสาหกรรมได้เริ่มต้นและเร่งดำเนินการในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

Read More »