Breaking News
Home / Tech Insight

Tech Insight

Technologiesy & Science

เอไอเอส ควง ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่บางคล้า ส่งต่อความห่วงใย เยี่ยมชมและให้กำลังใจ อสม. นักรบเสื้อเทา

ประกาศเดินหน้านำนวัตกรรมดิจิทัล พร้อมด้วยขีดความสามารถของเครือข่าย 5G เข้าเสริมประสิทธิภาพงานด้านสาธารณสุขไทย ภายใต้โครงการ “เอไอเอส 5G สู้ภัยโควิด-19"

Read More »

ดีแทคให้ฟรีอินเทอร์เน็ตบุคลากรทางการแพทย์ อสม. ชวนคนไทยแชร์วิดีโอคลิปส่งต่อให้กำลังใจคุณหมอ พยาบาล ทั่วไทย

ดีแทคมีความตั้งใจเป็นพลังร่วมในกระบวนการพลิกฟื้นและสร้างสังคมที่เข้มแข็งกลับคืนมา เพื่อรับกับ new normal หลังวิกฤตโควิด-19

Read More »

1 วันสุดท้าย…ลงทะเบียนร่วมงาน Using Microsoft Teams to Communicate and Collaborate

เหลือเวลาเพียง 1 วันสุดท้าย ก่อนปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Digital Economy Committee Video Conference: Using Microsoft Teams to Communicate and Collaborate ที่จัดโดยคณะกรรมการเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy Committee) ร่วมกับ OPEN-TEC ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 10:00 – 11:00 น. ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของงานสัมมนาดังกล่าว เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเทคนิคการใช้งาน Microsoft Team ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในมุมของการทำงานร่วมกันและการสื่อสารได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณจะได้พบกับตัวแทนองค์กรภาคเอกชนชั้นนำ ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองที่น่าสนใจจากการใช้งาน Microsoft Team ฯลฯ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมลงทะเบียนได้ที่นี่ https://bit.ly/3bRAkid               

Read More »

NTT Ltd. รายงานภัยคุกคามข้อมูลทั่วโลกปี 2020 เผยการโจมตีรูปแบบใหม่ที่รวดเร็วกว่าเดิม

แม้องค์กรต่าง ๆ จะพยายามป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ แต่เหล่าอาชญากรไซเบอร์ยังคงคิดค้นการโจมตีรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาได้รวดเร็วกว่าเดิมและทำการโจมตีได้แบบอัตโนมัติ

Read More »

กลุ่มทรู ร่วมกับ แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและวิศวะมหิดล นำศักยภาพ True 5G เชื่อมต่อเพิ่มประสิทธิภาพ ”หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช2020”

ด้วยความเชื่อว่าเครือข่าย True 5G จะไม่เป็นเพียงแค่สัญญาณมือถือแต่เป็นสัญญาณยกระดับศักยภาพการแพทย์ดิจิทัลและสาธารณสุขของประเทศให้เหนือกว่าและยั่งยืนในทุกมิติ

Read More »

ดีแทคยังคงมาตรการให้พนักงานทำงานที่บ้าน เพื่อรักษาระยะห่าง ลดความหนาแน่น มุ่งดูแลพนักงานด้วยความใส่ใจ

ดีแทคประกาศให้พนักงานสามารถกลับเข้าทำงานได้ที่สำนักงานใหญ่ สำนักงานประจำภูมิภาค และศูนย์คอลเซ็นเตอร์รวมทั้ง 3 แห่งในกรุงเทพฯ และที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ยังคงคุมเข้มโดยกำหนดมาตรการการควบคุมดูแลความหนาแน่นในพื้นที่ทำงานให้มีจำนวนพนักงานเพียง 30% ของจำนวนพนักงานทั้งหมด

Read More »

โคบอทส์ หุ่นยนต์ผู้ช่วยด้านสุขภาพ

ในช่วงเวลาที่กังวลเรื่องการระบาดของโควิท -19 (COVID-19) นี้อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพกำลังหันมาหาหุ่นยนต์เพื่อขอความช่วยเหลือ หุ่นยนต์ช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์โดยลดการสัมผัสกับผู้ป่วยที่ถูกแยกออกมา

Read More »

โซนี่ ไทย เดินหน้าส่งสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุด “Xperia 10 ll”ลงตลาด โดดเด่นด้วย คุณสมบัติสุดล้ำที่เหนือกว่า

Xperia 10 ll” (เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค ทู) ยังมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว โดยมีความละเอียดหลัก 12 ล้านพิกเซล และอีกสองตัวจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Read More »

อินแกรม ไมโคร นำเสนอเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์อัจฉริยะ HPE ProLiant Gen10 Server

หัวใจหลักของระบบไอทีอย่างเช่น "Server" จะต้องมีความอัจฉริยะในการตรวจสอบและบริหารจัดการได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังต้องสามารถใช้งานและทำ Provision งานได้อัตโนมัติ

Read More »