Breaking News
Home / Tech Insight

Tech Insight

Technologiesy & Science

Benco บุกตลาดไทยเต็มตัว เปิดตัว S1Plus สมาร์ตโฟนมีระดับจับต้องได้ หวังเป็น Top 5 ดันยอดขาย 300,000 เครื่องต่อปี

benco (เบนโค่) นำทัพใหญ่บุกตลาดไทยหวังเป็นที่ 1 ใน ...

Read More »

Binance ผนึกกำลังหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลกยกระดับความปลอดภัยด้านไซเบอร์ เพื่อส่งเสริมระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัล

จากความมุ่งมั่นในด้านการสร้างระบบนิเวศสินทรัพย์ดิจิทัลที่ปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Binance ผู้นำบล็อกเชนอีโคซิสเต็ม (Blockchain Ecosystem) และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของโลก  ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้วยการร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก

Read More »

เอเซอร์เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่  Acer Nitro 16 มาพร้อมระบบประมวลผล AMD Ryzen 8040 Series

เอเซอร์เปิดตัว Acer Nitro 16 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่มาพร้อมระบบประมวลผล AMD Ryzen™ 8040 Series เทคโนโลยี AMD Ryzen AI[1]  และกราฟิก NVIDIA® GeForce RTX™ 4060[2] รองรับเทคโนโลยี DLSS 3.5 ด้วยแพลตฟอร์ม RTX AI ของ NVIDIA ที่ได้พัฒนาให้ดีขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกและเร้าใจ รองรับเกมและแอปพลิเคชันมากกว่า 500 รายการ  ความเหนือชั้นของเทคโนโลยี AI ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่ลงตัว เข้ากันได้ดีกับ NVIDIA G-SYNC®  บนหน้าจอแสดงผลขนาด 16” ที่มีความละเอียดสูงสุดระดับ WQXGA (2560x1600).

Read More »

ไมโครซอฟท์ประกาศพันธสัญญาขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคตในยุค AI และคลาวด์

ไมโครซอฟท์ประกาศพันธสัญญาสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคลาวด์และ AI ในประเทศไทย เดินหน้าเสริมทักษะด้าน AI ให้กับคนไทยกว่า 100,000 คน พร้อมสนับสนุนชุมชนนักพัฒนาในประเทศไทย ต่อยอดจากบันทึกข้อตกลงความร่วมมือที่ไมโครซอฟท์ได้ลงนามกับรัฐบาลไทย ภายใต้จุดมุ่งหมายเพื่อนำประเทศไทยมุ่งสู่อนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมดิจิทัลและ AI

Read More »

Synology ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ นำแผนการกู้คืนข้อมูลจากแรนซัมแวร์ไปปรับใช้ได้อย่างไร

โซลูชันการปกป้องข้อมูลของ Synology มีองค์ประกอบสำคัญเพื่อช่วยองค์กรในการต่อสู้กับแรนซัมแวร์ ช่วยปกป้องข้อมูลองค์กร รับประกันความปลอดภัยของการสำรองข้อมูล และอำนวยความสะดวกในการกู้คืนข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ โดยสร้างโซลูชันการปกป้องข้อมูลที่ครอบคลุมสำหรับธุรกิจ

Read More »

ม.ศรีปทุม มุ่งพัฒนา “Digital Transcript” พร้อมระบบตรวจสอบวุฒิออนไลน์ แก้ปัญหา “วุฒิปลอม”

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้บริการ "Digital Transcript" และระบบตรวจสอบวุฒิการศึกษาออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ช่วยให้บริษัทและหน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบวุฒิของผู้สมัครงานหรือสมัครเรียนได้ง่ายๆ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย หมดปัญหาการรอคอยเอกสารยืนยันวุฒิจากมหาวิทยาลัย และป้องกันปัญหาวุฒิปลอม นักศึกษา-ศิษย์เก่า

Read More »

OPPO จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างแรงบันดาลใจการถ่ายภาพพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นใน imagine IF x Reno Portrait Awards 2024

 ในฐานะส่วนหนึ่งของงาน imagine IF x Reno Portrait Awards 2024 OPPO ได้ประกาศความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญชวนช่างภาพมืออาชีพมาเผยความงามที่ซ่อนอยู่ของวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยใช้ความสามารถในการถ่ายภาพของ OPPO Reno11 Series 5G

Read More »

PTG ผนึกกำลัง Dataiku ขับเคลื่อนกลยุทธ์ AI ระดับองค์กร รองรับการให้บริการลูกค้าและขยายฐานกลุ่มใหม่

PTG ประกาศร่วมมือ SSC IT Group เดินหน้าใช้ประโยชน์บนเทคโนโลยีจาก Dataiku เพื่อยกระดับกลยุทธ์การวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับองค์กร โดยความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ PTG สามารถวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกจากแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรองรับการนำ AI มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน พัฒนาสินค้าและบริการ ซึ่งจะนำพาบริษัทเข้าสู่ยุคใหม่ด้วยกลยุทธ์ที่เน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลาง และ จะสามารถเข้าใจลูกค้าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

Read More »

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า ‘Redmi Note 13 Series’ ให้คุณกดบัตรคอนเสิร์ต ‘2023-2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK

 เสียวหมี่ ประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า Redmi Note 13 Series ให้คุณรับสิทธิ์กดซื้อบัตรคอนเสิร์ต ‘2023-2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK Presented by Xiaomi’ รอบ presale ในวันที่ 5 เมษายน 2567 โดยลูกค้าที่เป็นเจ้าของ Redmi Note 13 Series อยู่แล้วในปัจจุบัน (ก่อนวันที่ 1 เมษายน 2567) สามารถนำเลขเครื่อง IMEI ของ Redmi Note 13 Series ของท่านมาลงทะเบียนผ่าน mi.com 

Read More »

เอปสันโชว์นวัตกรรมการพิมพ์ล่าสุด ในงาน LFP Innovation Day ครั้งแรกในกรุงเทพฯ

เอปสัน ผู้นำด้านการพิมพ์ระดับมืออาชีพ จัดงาน LFP Innovation Day เป็นครั้งแรก ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยงานนี้จัดแสดงเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับนวัตกรรมล่าสุดสำหรับวงการสิ่งทอและค้าปลีก ครบเครื่องด้วยแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการจับคู่โปรไฟล์สี และการพิมพ์สำเนาภาพถ่ายของช่างภาพมืออาชีพ

Read More »