Breaking News
Home / Finance / Economic

Economic

กสิกรไทยจัด AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4 ชูจุดเด่นสอนเยาวชนต่อยอดแผนธุรกิจยั่งยืนให้เป็นจริง

ธนาคารกสิกรไทยตอกย้ำผลสำเร็จในการจัดโครงการ AFTERKLASS Business KAMP ผู้นำแคมป์แข่งขันสร้างไอเดียธุรกิจและนวัตกรรมสตาร์ทอัพในรูปแบบแฮคกาธอน (Hackathon) ให้กับนักเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศ เดินหน้าจัดต่อเนื่องโครงการ AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4 ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญา ผ่านโจทย์การนำเสนอแผนธุรกิจอย่างยั่งยืน ในธีม Innovation for a Sustainable Society Hackathon 2023 ให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้วิธีการพัฒนาและต่อยอดไอเดียนวัตกรรมเพื่อช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมให้เกิดขึ้นจริง เงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กันยายน 2566

Read More »

CK โชว์กำไรครึ่งปีแรก โต 283% พร้อมจ่ายปันผล 0.15 บาท/หุ้น

นายณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK เปิดเผยว่าสำหรับผลการดำเนินงาน งวด 6 เดือนแรกของปี 2566 บริษัทมีผลประกอบการค่อนข้างดีเป็นที่น่าพอใจ  ซึ่งเป็นผลมาจากความคืบหน้าของโครงการทั้งในและต่างประเทศ

Read More »

Choo Oi Yee ร่วมงาน iSTOX ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (CCO)

iSTOX ได้ประกาศการแต่งตั้ง Choo Oi Yee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (Chief Commercial Officer: CCO) คนแรกของบริษัท

Read More »

เอ็กซพีเรียนประกาศตัวเลขความสำเร็จในการขับเคลื่อนข้อเสนอสินเชื่อมากกว่า 4,800 ล้านข้อเสนอนับตั้งแต่ปี 2553

เอ็กซพีเรียนผู้นำด้านบริการข้อมูลสำหรับธุรกิจระดับโลก ประกาศตัวเลขความสำเร็จในการขับเคลื่อนข้อเสนอสินเชื่อมากกว่า 4,800 ล้านข้อเสนอนับตั้งแต่ปี 2553 ให้กับกลุ่มประชากรที่ไม่มีบัญชีธนาคารและผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการของสถาบันการเงินในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Read More »

Avaya เฮ ! เตรียมเข้าสู่มหาชน หลังปรับโครงสร้างหนี้มา 1 ปี

อวาย่าประกาศถึงความสำเร็จของบริษัทในการปรับโครงสร้างหนี้ ด้วยงบดุลทางบัญชีที่แข็งแกร่งและมีความพร้อมสำหรับความสำเร็จระยะยาว ทำให้พ้นจากสถานะตามกฎหมาย Chapter 11

Read More »

ปิดตำนาน “คู่สร้างคู่สม” คนอ่านเป็นล้านแต่สมาชิกหลักร้อย !!

มีกระแสข่าวมาสักระยะกับการที่นิตยสาร "คู่สร้างคู่สม" ซึ่งอยู่กันคนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 38 ปี ว่าจะ "ปิดตัว" จากหลายปัจจัย และก่อนหน้านั้นก็มีนิตยสารหัวดังๆ ในเมืองไทยก็ปิดกันไปหลายเล่มแล้ว ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง

Read More »

Deutsche Bank ออกมาเตือน Bitcoin ปี 2018 เสี่ยงล้มแน่

ทางธนาคารใหญ่ของเยอรมันหรือ Deutsche Bank ได้ออกมาเตือนอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อน ว่าจะมีความเสี่ยงที่บิทคอยน์จะพังครืนลงมาภายในปีหน้า ซึ่งคำเตือนดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหน้าการเปิดทำการของตลาดฟิวเจอร์สำหรับเงินคริปโตเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Read More »

ญี่ปุ่น-EU บรรลุข้อตกลงการค้าเสรี ! ภาษีลด-จ้างงานเพิ่ม

ตัวแทนของ EU กล่าวว่าข้อตกลงซึ่งได้รับการอนุมัติเบื้องต้นในราวเดือนกรกฏาคม มีส่วนช่วยสนับสนุนการจ้างงานมากขึ้นกว่า 600,000 ตำแหน่งในกลุ่มอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยงเกี่ยวกับการส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น ส่วนแรงงานจากฝั่ง EU อีกกว่าครึ่งล้านคนนั้นก็ได้รับการจ้างงานจากบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Read More »