Breaking News
Home / Auto & Motor / GAC MOTOR พัฒนารถรุ่น GS3 แบบพวงมาลัยขวา อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น พร้อมตีตลาดโลก

GAC MOTOR พัฒนารถรุ่น GS3 แบบพวงมาลัยขวา อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น พร้อมตีตลาดโลก

GAC MOTOR เปิดตัวรถพวงมาลัยขวารุ่นแรกของทางค่ายอย่างรุ่น GS3 เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมาในมาเลเซีย รถรุ่นนี้พร้อมผลิตจำนวนมากแล้ว นับเป็นการประกาศบุกตลาดขับเลนซ้าย (พวงมาลัยขวา) อย่างเป็นทางการของ GAC MOTOR ทั้งยังเป็นอีกความก้าวหน้าสำคัญในธุรกิจระดับสากลของกลุ่มบริษัท

นอกจากนี้ GAC MOTOR ยังได้เปิดตัวโชว์รูมใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์อย่างเป็นทางการ โดยเมื่อโชว์รูมแห่งนี้เปิดให้บริการแล้ว WTCA ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายในมาเลเซียแต่เพียงผู้เดียวของ GAC MOTOR ก็จะเดินหน้าโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น พร้อมดูแลความพึงพอใจของลูกค้า ยกระดับเครือข่ายค้าปลีกในพื้นที่ และใช้ประโยชน์จากโรงงาน 5 แห่งของ Tan Chong Group ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ WTCA ใน 4 ประเทศทั่วอาเซียนเพื่อเร่งการผลิตในประเทศ

เพื่อให้สอดรับกับแผน 5 ปีฉบับที่ 13 ของจีน กลยุทธ์ที่ทาง GAC Group เพิ่งประกาศไปอย่าง “1513” จึงให้ความสำคัญกับการบุกตลาดโลก การเปิดตัวรถรุ่น GS3 แบบพวงมาลัยขวาเป็นครั้งแรกของแบรนด์นี้ สะท้อนให้เห็นกลยุทธ์ “1615” ของ GAC MOTOR เพื่อช่วยผลักดันธุรกิจในระดับสากลและส่งเสริมความก้าวหน้าอย่างมีคุณภาพ

ความแตกต่างในรายละเอียด

รถรุ่น GS3 แบบพวงมาลัยขวาอาจดูคล้าย ๆ ของเดิม แต่ก็มีความแตกต่างในรายละเอียดที่ปรับมาให้ดีขึ้นหลายจุดด้วยกัน โดยมีการปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับข้อบังคับต่าง ๆ รวมกันถึง 130 จุด

นอกเหนือจากการย้ายพวงมาลัยไปอีกฝั่งอย่างที่เห็นกันชัดเจนอยู่แล้ว ก็จำเป็นต้องย้ายแป้นเหยียบทั้งสามจุด ปรับกลไกเปลี่ยนเกียร์ เปลี่ยนกลไกการจอดรถ ไปจนถึงระบบบังคับเลี้ยวและเบรก ปรับระบบ ESP ใหม่ และปรับแท่นเกียร์ธรรมดา

ส่วนระบบความบันเทิงก็ได้รับการอัปเกรดด้วย เปิดโอกาสให้เชื่อมต่อมือถือได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ทั้งยังได้เพิ่มฟีเจอร์เตือนความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์มากมาย และปรับเกณฑ์ฮาร์ดแวร์เพื่อให้เป็นไปตามกฎและระเบียบบังคับด้านความปลอดภัยของยานยนต์ในท้องที่

GAC MOTOR ยังทุ่มเทให้กับความเป็นเลิศทางสุนทรียศาสตร์ โดยได้ปรับช่องลมด้านหน้าและส่วนหน้าของรถอย่างใส่ใจเพื่อให้ได้ลุคที่โดนใจมากที่สุด เพื่อให้ GS3 รุ่นวางขายในต่างประเทศนั้นน่าดึงดูดใจไม่แพ้ต้นแบบ

เป้าหมายในระดับโลก

รถรุ่นนี้เป็นผลงานแรกของ GAC MOTOR ในการปรับให้เป็นรถพวงมาลัยขวา

นอกเหนือจากตัวรถที่น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว การดำเนินการดังกล่าวยังให้ข้อมูลมากมายจากการศึกษาตัวผลิตภัณฑ์และระเบียบด้านความปลอดภัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อนำไปปรับใช้กับรถรุ่นอื่น ๆ เช่นเดียวกับร่างการออกแบบที่มีผู้ลองมาแล้ว

ในอนาคต GAC Group หวังที่จะผลิตรถที่ปรับให้สอดรับกับตลาดโลกมากขึ้น เพื่อมอบผลงานฝีมือจีนให้ผู้บริโภคทั่วโลก

Check Also

“เบ็นดิกซ์” ร่วมยินดี “บีควิก” รุกหนัก เปิดสาขาใหม่ 4 สาขา ทะลุ 206 สาขาแล้ว!

นายประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร (คนกลาง) กรรมการ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค    บริษัท เอฟเอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และจัดจำหน่าย ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ เดินสายร่วมแสดงความยินดีในวันเปิดศูนย์บริการบีควิก ทั้ง 4 สาขา ได้แก่