Breaking News
Home / Life / Entertainment / ไปรษณีย์ไทยเปิด “โพสต์ติเวิร์ส” ชวนสัมผัสหลากปรากฏการณ์สุดพิเศษระดับโลก ฟรีทุกกิจกรรมตลอดสัปดาห์นี้ 27 พ.ย. – 3 ธ.ค. ที่ไปรษณีย์กลาง บางรัก

ไปรษณีย์ไทยเปิด “โพสต์ติเวิร์ส” ชวนสัมผัสหลากปรากฏการณ์สุดพิเศษระดับโลก ฟรีทุกกิจกรรมตลอดสัปดาห์นี้ 27 พ.ย. – 3 ธ.ค. ที่ไปรษณีย์กลาง บางรัก

 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดงาน POSTiverse ส่งสุขไปทุกเวิร์ส140 ปี ไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 อวดโฉมไปรษณีย์กลาง บางรัก จัดสิ่งที่น่าสนใจเพื่อส่งความสุขให้กับคนไทยตลอดทั้งสัปดาห์ พร้อมชวนสัมผัสหลากปรากฏการณ์ครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นในไทยและในโลก อาทิ การโคจรมาเจอกันครั้งแรกของแสตมป์ที่แพงที่สุดในโลก และแสตมป์ที่แพงที่สุดในเอเชีย พันธบัตรทองคำ 2 แท่งสุดท้ายในโลก อาร์ตทอยไปรษณีย์ไทยครั้งแรกในโลก แสตมป์ส่วนตัวหนึ่งเดียวในโลกพร้อมทั้งกิจกรรมมากมายตลอดทั้ง 7 วัน กิน เที่ยว แชะ ช้อป ครบจบที่ไปรษณีย์กลาง บางรัก

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า เพื่อเป็นการสะท้อนทุกเรื่องราวของไปรษณีย์ไทยที่อยู่เคียงข้างคนไทยมาตลอด 140 ปี ไปรษณีย์ไทยจึงได้จัดงาน POSTiverse ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปี ไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 จักรวาลที่รวมเอาความทรงจำ ปัจจุบัน และอนาคต ของไปรษณีย์ไทยมาไว้ในงานเดียว ในพื้นที่ศูนย์กลางประวัติศาสตร์การสื่อสารของชาติอย่าง “ไปรษณีย์กลาง บางรัก” ตั้งแต่วันนี้ – 3 ธันวาคม 2566 โดยผู้ร่วมงานทุกคน
จะได้สัมผัสถึงช่วงต่าง ๆ ที่มีไปรษณีย์ไทยเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้าง ส่งต่อทุกความสัมพันธ์ที่ไม่เคยเลือนรางตามกาลเวลา

โดยการจัดงาน POSTiverse ในปีนี้ มีปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลกและสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “เจ้าฟ้านักสะสม” จำลองห้องตราไปรษณียากรส่วนพระองค์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นิทรรศการ POST Gallery 140 เรื่องดีต่อใจ ที่พี่ไปรฯ อยากเล่าให้ฟัง การโคจรมาเจอกันของแสตมป์บริติชกีอานาแสตมป์ที่แพงที่สุดในโลกมูลค่ากว่า 300  ล้านบาท ที่เหลือเพียงดวงเดียวในโลกส่งตรงจากประเทศอังกฤษ และแสตมป์มังกร 500 Mon พิมพ์กลับหัวมูลค่าแพงที่สุดในเอเชียกว่า 200 ล้านบาทจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแสตมป์ทั้งสองดวงนี้ไม่เคยจัดแสดงพร้อมกันในนิทรรศการใด ๆ มาก่อน พันธบัตรทองคำ เงินกู้เพื่อชาติ พ.ศ. 2485 ที่ปัจจุบันพบอยู่เพียง 2 แท่งในโลก มูลค่า 50 ล้านบาท แม่พิมพ์แสตมป์ชุดโสฬศซึ่งเป็นแสตมป์ดวงแรกของไทย และแม่พิมพ์ไปรษณียบัตรแผ่นแรกของไทย อายุ 140 ปี อาร์ตทอยไปรษณีย์ไทยครั้งแรกของโลกที่รังสรรค์โดยศิลปินไทย ตอกย้ำความนิยมสิ่งสะสมป็อปคัลเจอร์ที่กำลังทวีมูลค่าในตลาดโลก

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ และอื่น ๆ ที่ต้องห้ามพลาด ได้แก่

·    สายบันเทิง พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ชมฟรีตลอด 7 วัน นำโดย นัท มีเรีย เบเนเดดตี้ Serious Bacon และ Fellow Fellow กลุ่มศิลปินจากมหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยมหิดล โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนพระหฤทัยนนทบุรี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนสาธิต มศว. ประสานมิตร โรงเรียนสาธิต มศว. ปทุมวัน และกิจกรรม Swing Dance นำโดย The Stumbling Swingout

· สายกิจกรรม สามารถมาออกแบบโปสต์การ์ดและเขียนถึงตัวเองในปีหน้ากับกิจกรรม Dear Future Me กิจกรรม Stamp Hunting  ตามล่าหาตราประทับจาก 14 จุด Highlight ภายในงาน กิจกรรมทัศนศึกษา POSTiverse Tour กิจกรรม Workshop เพ้นท์กระเป๋าผ้า และจัดดอกไม้แบบง่ายกับนักจัดดอกไม้มืออาชีพ

·    สายกิน งานนี้ห้ามพลาดมากินร้านเด็ด ร้านดัง พร้อมทั้งฟู้ดทรัครวมกว่า 40 ร้านค้า เปิดให้บริการตลอด 7 วัน ตั้งแต่ 15.00 – 20.00 น.

·    สายสะสม พบกับแสตมป์ที่ระลึก 140 ปี และสินค้าสุดพรีเมียม ออกแบบโดย 4 ศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีชื่อเสียง และมีผลงานการออกแบบสินค้าให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกนอกจากนี้ภายในงานยังมีบริการทำแสตมป์ส่วนตัว หรือ iStamp ซึ่งเป็นเหมือนคอลเลกชันแสตมป์สุดพิเศษ ที่สามารถออกแบบรูปบนแสตมป์ได้ด้วยตนเองที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

·    สายอาร์ตทอย พบกับกาชาปองอาร์ตทอยไปรษณีย์ไทยครั้งแรกของโลก 13 แบบโดยศิลปินจาก Art Toy Thailand และ 1 แบบ Secret Collection ออกแบบโดยนิสิตกลุ่มไปรฯ ดีมาดี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งได้รับรางวัลจากการประกวด J-MAT Brand Planning Competition #2 โดยกาชาปองราคาสุ่มครั้งละ 299 บาท และมีจัดจำหน่ายแบบครบชุด 14 แบบจำนวนจำกัดเพียง 20 ชุด ในราคา 5,399 บาท รวมทั้งอาร์ตทอยขนาดพิเศษ 9 – 23 ซม. จำนวน 13 แบบ แบบละ 20 ตัว ในราคาตัวละ 2,999 บาท และ 4,999 บาท นอกจากนี้ยังมีอาร์ตทอยยักษ์สูง 2 เมตรให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

นอกจากนี้ สำหรับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบแสตมป์ สามารถมาพบกับผลงานการประกวดแสตมป์ จากนักสะสมกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ที่ขนความเป็นซอฟต์พาวเวอร์ของแต่ละชาติมาร่วมอวดโฉม รวมถึงศิลปะที่ประทับบนแสตมป์ที่มีวิธีการและเทคนิคที่ต่างกันออกไป ร้านจำหน่ายแสตมป์จากไปรษณีย์ต่างประเทศ ร้านจำหน่ายแสตมป์ของเอกชนที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จำนวนกว่า 50 ร้าน ร้านจำหน่ายเหรียญกษาปณ์และเหรียญที่ระลึกจากกรมธนารักษ์ ร้านไปรษณีย์ไทยจำหน่ายแสตมป์ไทย
สิ่งสะสม และสินค้าที่ระลึกภายในงาน

            ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยมีความยินดีและขอขอบคุณพันธมิตรทุกหน่วยงานที่ร่วมส่งความสุขให้คนไทย ธนาคารออมสิน สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด บริษัท บริษัท ยูไนเต็ด เทเลคอม เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) บริษัท ทริพเพิล ไอ แอร์ เอ็กซ์เพรส บริษัท เน็กซ์เทค เอเชีย จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) บริษัท เวิลด์ ยูไนเต็ด โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท คาร์โกพอร์ท (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  บริษัท แอ๊ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) บริษัท อินเตอร์แนชชันแนล เฮาส์ ออฟ แสตมป์ (สยาม) จำกัด บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด

Check Also

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม Apartment404 (อะพาร์ตเมนต์404) ทาง Prime Video

 รายการวาไรตี้Apartment404 (อะพาร์ตเมนต์404) ที่ได้ศิลปินและนักแสดงเกาหลีชื่อดังมากมายมาเข้าร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ยูแจซอก, ชาแทฮยอน, โอนารา, ยางเซชาน, เจนนี่ และ อีจองฮากำลังได้รับความสนใจและมีแฟนๆเฝ้ารอติดตามชมมากมาย นี่คือรายการวาไรตี้แบบไม่มีสคริปต์ที่ให้เหล่านักแสดงผู้เข้าร่วมรายการได้ค้นหาสืบสวนความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์ปริศนาต่างๆ ที่สร้างมาจากเรื่องจริง ผู้ชมจะได้สนุกไปกับเรื่องราวอันน่าสนใจและเคมีระหว่างนักแสดงที่จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม