Breaking News
Home / Life / ถือกำเนิดโลกเสมือนจริงของสโมสรเรอัลมาดริด บุกเบิกแพลตฟอร์มหลอมรวมแฟน ๆ จากทั่วโลกไว้ในที่เดียว

ถือกำเนิดโลกเสมือนจริงของสโมสรเรอัลมาดริด บุกเบิกแพลตฟอร์มหลอมรวมแฟน ๆ จากทั่วโลกไว้ในที่เดียว

มาดริดดิสต้า คลับ (Madridista Club) ได้สร้างโซเชียลแพลตฟอร์มของตนเอง เพื่อหลอมรวมแฟน ๆ จาก 5 ทวีปไว้ด้วยกันโดยไม่มีกำแพงภาษาเป็นอุปสรรคขวางกั้น ทำให้เป็นสโมสรแรกของโลกที่หลอมรวมคนทั้งชุมชนไว้ด้วยกันได้ เครื่องมือนี้ได้รับการสนับสนุนจากฟังก์ชันแชทพร้อมแปลข้อความและเสียงในหลายภาษาแบบเรียลไทม์

ในการนี้ แฟน ๆ เรอัลมาดริดจากทุกประเทศจะสื่อสารด้วยกันได้ สร้างอวาตาร์ของตัวเองได้ โดยไม่มีภาษาเป็นเรื่องกวนใจ จะสร้างห้องของตัวเองเพื่อพูดคุยหรือแบ่งปันประสบการณ์ในภาษาใดก็ได้ด้วยเช่นกัน

เรอัลมาดริด เวอร์ชวล เวิลด์ (Real Madrid Virtual World) จำลองสนามกีฬาซานเตียโก เบร์นาเบว และโซนสปอร์ตซิตี้ได้อย่างสมจริง โดยแฟน ๆ จะเดินผ่านฮอลล์ ดูถ้วยรางวัลต่าง ๆ แบบสามมิติ หรือดูคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟก็ได้ ไม่ว่าจะผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต

โดดเด่นเหนือใคร

เรอัลมาดริด เวอร์ชวล เวิลด์ สะท้อนภาพก่อนและหลังในโลกของกีฬาฟุตบอลด้วยแพลตฟอร์มนี้ โดยเป็นเครือข่ายโซเชียลที่แท้จริงสำหรับแฟน ๆ เรอัลมาดริด ทั้งยังแสดงให้เห็นวิวัฒนาการสำคัญของความเคลื่อนไหวทางสังคมในสโมสรด้วย นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่กลุ่มผู้สนับสนุนและแฟน ๆ สโมสรฟุตบอลทั่วโลกจะมารวมตัวกันได้

ทางแพลตฟอร์มจะส่งเสริมการสร้างชุมชนด้วยเช่นกัน โดยจะมีการจัดอันดับตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ซึ่งแฟน ๆ มีสิทธิ์ได้รับรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟเมื่อสร้างห้องที่มีเพื่อนและผู้สนับสนุนจำนวนมากที่สุด แอปพลิเคชันดังกล่าวพัฒนาโดยบริษัทสัญชาติสเปนอย่างแอสตอสช์ เทคโนโลยี (Astosch Technology) ร่วมกับพันธมิตรทางเทคโนโลยีรายหนึ่งในเกาหลี ดาวน์โหลดได้ฟรีบนแอปสโตร์ของแอปเปิล กูเกิล และหัวเว่ย

Check Also

กลับมาอีกครั้ง ‘Step Up Challenge’ #2 โดยเซ็นทรัลพัฒนา ชวนสายสปอร์ตและคนรักสุขภาพร่วมแข่งขันนับก้าวเดิน-วิ่ง-ชิม-ช้อป

บความสำเร็จ ได้รับผลตอบรับอย่างดีจากสายสปอร์ตและคนรักสุขภาพ เซ็นทรัลพัฒนา จึงต่อยอดความสำเร็จเดินหน้าแคมเปญ ‘Step Up Challenge’ กิจกรรมการแข่งขันสะสมนับก้าวเดิน-วิ่ง-ชิม-ช้อป เพื่อลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 14 สาขา ทั่วประเทศ