Breaking News
Home / Business & Marketing / Pace BNPL เปิดให้ใช้บริการแล้ววันนี้ที่ Nike, Victoria’s Secret และ Bath & Body Works

Pace BNPL เปิดให้ใช้บริการแล้ววันนี้ที่ Nike, Victoria’s Secret และ Bath & Body Works

 Pace บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันฟินเทคจากประเทศสิงคโปร์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและครอบคลุมตลาดหลายประเทศ ประกาศเปิดตัวบริการตัวเลือกการชำระเงินแบบ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later – BNPL) สำหรับนักช้อปชาวไทยที่เลือกซื้อสินค้าที่ร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Nike, Victoria’s Secret และ Bath & Body Works

การเปิดตัวบริการใหม่ครั้งนี้เป็นการตอกย้ำการเดินหน้าผสานความร่วมมือระดับภูมิภาคที่Pace ได้ลงนามร่วมกับวาลิรัม (Valiram)  ผู้เชี่ยวชาญการบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีกชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากที่สิงคโปร์โดยสามารถเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้าหลายแห่งในสิงคโปร์ได้มากขึ้นถึง 25% หลังจากนำเสนอ Pace เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการชำระเงินแบบซื้อก่อน จ่ายทีหลัง (BNPL) ให้แก่ลูกค้าผู้บริโภค

นอกจากนี้ Pace ยังได้แต่งตั้งคุณรวินันท์ พุฒิบวรกุล (คุณนีน่า) เป็นผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย โดยคุณรวินันท์มีประสบการณ์การบริหาร และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญให้แก่บริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopback Thailand, Taboola, Getty Images และ Vogue สำหรับ Pace เธอจะมีบทบาทและความรับผิดชอบด้านการดูแลกลยุทธ์ทางธุรกิจและการปฏิบัติการ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องการกระตุ้นการเปิดรับการใช้งานบริการ Pace ของร้านค้าต่าง ๆ และการมีส่วนร่วมของผู้ใช้


“ทีมงานของ Pace มีผลงานที่ยอดเยี่ยม และ เป็นผู้ให้บริการที่มีการเติบโตไวที่สุดภายในปีแรกของการดำเนินงานในตลาด Buy Now Pay Later (BNPL) ระดับภูมิภาค  ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินที่ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการได้ง่ายดายมากขึ้น (Democratizing financial services) และสร้างไลฟ์สไตล์การชำระเงินรูปแบบใหม่ขึ้นในประเทศไทย” คุณรวินันท์ พุฒิบวรกุล ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท เพซ เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าว

ปัจจุบัน ร้านค้าต่าง ๆ ในประเทศไทยมีการนำเสนอบริการ Pace ในการชำระเงินมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการจ่ายเงินที่สะดวกสบายกับแบรนด์โปรดของตนมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับการซื้อสินค้าภายในร้านค้า ลูกค้าสามารถจ่ายเงินผ่าน Pace ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชัน Pace (ดาวน์โหลดได้จาก App Store หรือ Google Play) เพื่อสแกน QR Code ของร้านค้า หรือสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้งานบัญชี Pace ก็สามารถเลือกแบ่งจ่ายการชำระเงินซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย

“ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูงที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากนักช้อปชาวไทยเปิดรับโซลูชันและนวัตกรรมการชำระเงินใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา โดย Pace นั้นไม่เพียงแต่ใช้งานง่าย แต่ยังช่วยให้ผู้ซื้อสามารถควบคุมการใช้จ่ายของตนได้ และยังช่วยให้เหล่าร้านค้ามีตัวเลือกในการชำระเงินที่สะดวกและรวดเร็วอีกด้วย” คุณทูโรแชส ที ฟูออด ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ Pace กล่าว

การชำระเงินแบบ “ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later – BNPL) กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทย และจากการวิจัยคาดว่า อัตราการเติบโตโดยรวมต่อปีของตลาด BNPL จะอยู่ที่ 29.1% ในปีพ.ศ. 2564 – 2571 และยอดขายสินค้าโดยรวม (Gross Merchandize Volume: GMV) จะเพิ่มขึ้นจาก 406.5 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในปี พ.ศ. 2563 เป็น 4,156.3 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐภายในปี พ.ศ.[1]

Check Also

เพาเวอร์บาย ฉลองครบรอบ 26 ปี จัดเต็มดีลเด็ดให้ลูกค้า ช้อปคุ้ม แจกใหญ่ 

ห้ามพลาด! เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จัดแคมเปญ ช้อปคุ้มครั้งใหญ่ แจกใหญ่ แจกจริง ฉลองครบรอบ 26 ปี เพาเวอร์บาย (Power Buy) ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ใหญ่ที่สุด ครบ จบ ในที่เดียว ส่งโปรเด็ดและสิทธิพิเศษมากมายเอาใจลูกค้า อาทิ ช้อปสินค้าจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่พาเหรดกันมาลดราคาสูงสุดถึง 30% ว้าว! ไปกับโปรสุดฮอตประจำสัปดาห์กับสินค้าไอเทมโดนใจในราคาพิเศษ