Breaking News
Home / Finance / Investment / ‘LiveIn’ รับทุนจาก ‘Malaysia Debt Ventures Berhad’ รวมเงินกว่า 320 ล้านเร่งขยายธุรกิจในประเทศไทย

‘LiveIn’ รับทุนจาก ‘Malaysia Debt Ventures Berhad’ รวมเงินกว่า 320 ล้านเร่งขยายธุรกิจในประเทศไทย

มร. กัว เวิน ไค (Keek Wen Khai) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LiveIn ผู้นำในกลุ่มธุรกิจให้เช่าที่พักอาศัยระยะยาวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับทุนจาก Malaysia Debt Ventures Berhad หรือ MDV หน่วยงานย่อยของกระทรวงการคลัง ภายใต้การดูแลของกระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมประเทศมาเลเซีย 

และยังได้ผู้ลงทุนรายอื่นจากประเทศทรงอิทธิพลระดับโลก อาทิ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลี และสหรัฐอเมริกา ช่วยเร่งการเติบโตของ LiveIn ในภูมิภาคนี้ การได้รับทุนเพิ่มในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำในกลยุทธ์การดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัท และช่วยให้เรามีสามารถเร่งขยายการลงทุนในประเทศไทยและภูมิภาคนี้ได้มากขึ้น โดยแนวโน้มการเติบโตทางการตลาดของ LiveIn นั้นมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด เรายังคงมุ่งมั่นที่จะสำรวจตลาดใหม่ๆ และสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาบริหารจัดการเพื่อผลิกโฉมธุรกิจให้เช่าที่พักอาศัย

จากการได้รับทุนเพิ่มในครั้งนี้ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัท มีมูลค่าเงินลงทุนรวมเป็นเงิน 320 ล้านบาท โดยเงินทุนสนับสนุนก้อนใหม่นี้จะช่วยเร่งผลักดันการขยายธุรกิจของ LiveIn ในประเทศไทย ให้กลายเป็นผู้นำตลาดให้เช่าที่พักอาศัย ที่สะดวกสบายและราคาเหมาะสม มีศักยภาพในการเข้าถึงเจ้าของอาคารต่างๆ ควบคู่กับการเข้าถึงความต้องการของผู้เช่า รวมถึงการให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำแนะนำในการตกแต่ง ไปจนถึงการให้คำแนะนำด้านการบริหารจัดการ การเพิ่มผู้ใช้งาน และกระบวนการชำระเงิน แก่ผู้ให้เช่า ได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ด้าน MR.Nizam Mohamed Nadzri ซีอีโอของ MDV กล่าวว่า “การจัดหาเงินทุนสนับสนุน LiveIn นั้นสอดคล้องกับความตั้งใจหลักของเราในการสนับสนุนสตาร์ทอัพในกลุ่มเทคโนโลยีที่มีศักยภาพสูง ซึ่งพร้อมที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญในภาคธุรกิจดังกล่าว ผลงานการเติบโตที่แข็งแกร่งของ LiveIn และแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ชูนวัตกรรม สะท้อนตรงกับเป้าหมายของ MDV ในการยกระดับสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีต่างๆ ในประเทศ การระดมทุนครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีของมาเลเซีย โดยเน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งและความสามารถของภาคเทคโนโลยีของมาเลเซียในตลาดโลก”

Check Also

KXVC ร่วมกับกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ ลงทุนระยะเริ่มต้นใน CDAO มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

KX Venture Capital ภายใต้ กสิกร เอกซ์ (KX) และ KBTG ร่วมกับกลุ่มนักลงทุนบริษัทบล็อกเชนชั้นนำ ลงทุนระยะเริ่มต้น (Seed Round) ใน ContributionDAO (CDAO) สตาร์ทอัพด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบการเงินบน Web3 มูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท หวังต่อยอดธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากภูมิภาคสู่ระดับโลก พร้อมตั้งเป้าสินทรัพย์ฯ เติบโตมากกว่า 2 เท่าในปี 2567