Breaking News
Home / Uncategorized / รถบัสชมเมืองสัญชาติไทย “Elephant Bus Tours” จับมือ “City Sightseeing” ยกระดับประสบการณ์ Hop-On Hop-Off การท่องเที่ยวแบบใหม่

รถบัสชมเมืองสัญชาติไทย “Elephant Bus Tours” จับมือ “City Sightseeing” ยกระดับประสบการณ์ Hop-On Hop-Off การท่องเที่ยวแบบใหม่

บริษัท เอเลเฟ่นท์ โกโก จำกัด ผู้นำรถบัสชมเมืองแบบ Hop-On Hop-Off สัญชาติไทย ประกาศความสำเร็จจับมือพันธมิตรรถบัสชมเมืองอันดับหนึ่งของโลก “City Sightseeing” ผู้บุกเบิกบริการรถบัสชมเมืองที่ให้บริการครอบคลุม 150 เมือง ใน 6 ทวีปทั่วโลก สู่เป้าหมายการสร้างไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวแนวใหม่แบบ Hop-On Hop-Off ให้เป็นที่นิยมในประเทศไทย เตรียมปักหมุดขยายพื้นที่ให้บริการในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วไทย ตั้งเป้ายอดผู้ใช้บริการแตะ 3 ล้านคนต่อปี ในอีก 3 ปีข้างหน้า

นายกฤษณ์ วิทยสัมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเลเฟ่นท์ โกโก จำกัด เปิดเผยว่า Elephant Bus Tours ถือเป็นผู้บุกเบิกบริการรถบัสชมเมืองครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยเปิดเส้นทางแรกคือกรุงเทพมหานคร ที่ถือเป็นหนึ่งในเมืองหลวงชั้นนำและเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งเราถือเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแนวใหม่แบบ Hop-On Hop-Off ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยรถบัส 2 ชั้นเปิดประทุน มีทั้งโซนติดแอร์และโซนโอเพ่นแอร์เปิดประทุน โดดเด่นด้วยเส้นทางเดินรถที่ครอบคลุมแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ย่านช้อปปิ้งชื่อดัง และย่านของกินขึ้นชื่อ พร้อมด้วยการบรรยายข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวตลอดเส้นทางที่มีให้เลือกถึง 7 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย, ภาษาจีน, ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฝรั่งเศส และภาษาสเปน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GPS ที่ช่วยให้เสียงบรรยายตรงกับพิกัดรถ ที่ถือเป็นมาตรฐานการบริการเทียบเท่ากับรถบัสชมเมืองในเมืองดังทั่วโลก

“การท่องเที่ยวแบบ Hop-On Hop-Off หรือแปลเป็นไทยว่า “ขึ้นรถ-ลงรถ” เป็นหนึ่งในเทรนด์และไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวยอดนิยมแนวใหม่ของนักท่องเที่ยวในเมืองสำคัญทั่วโลก ที่ต้องการใช้เวลาที่มีจำกัดในการเดินทางเที่ยวชมเมืองพร้อมฟังคำบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แบบรวดเร็วและเห็นบรรยากาศจริงก่อนที่จะตัดสินใจลงรถเพื่อไปเที่ยวในจุดที่ตัวเองสนใจ โดยมีเจ้าตลาด คือ “City Sightseeing” จากประเทศสเปนเป็นผู้บุกเบิกและขยายบริการไปแล้ว 6 ทวีป ใน 150 เมืองท่องเที่ยวทั่วโลก โดยการท่องเที่ยวรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นที่ต้องการใช้เวลาว่างในการท่องเที่ยวแนวใหม่กับประสบการณ์การนั่งรถบัสเปิดประทุนชมเมืองที่ให้ประสบการณ์แตกต่างไม่เหมือนใคร ในราคาที่จับต้องได้ โดยอีกหนึ่งจุดเด่นคือ บัตรโดยสารจะมีอายุการใช้งาน 3 แบบ คือ แบบ 1 วัน 24 ชม. 2 วัน 48 ชม. และ 3 วัน 72 ชม. คือสามารถใช้ขึ้นรถกี่ครั้งก็ได้ตามจำนวนชั่วโมงที่ซื้อ” นายกฤษณ์ กล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำรถบัสเที่ยวเมืองสัญชาติไทยของ Elephant Bus Tours และตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายนักเดินทางทั่วโลก ล่าสุด “City Sightseeing” ผู้นำธุรกิจรถบัสชมเมืองระดับโลก ได้ตัดสินใจเข้าร่วมลงทุนและเป็นพันธมิตรธุรกิจกับ “Elephant Bus Tours” ในการรุกขยายการให้บริการในประเทศไทย ที่จะทำให้การรุกขยายธุรกิจไปสู่เมืองท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยทำได้อย่างรวดเร็ว ควบคู่กับการยกระดับมาตรฐานการบริการให้ดียิ่งขึ้นและเป็นมาตรฐานเดียวกันกับรถบัสชมเมืองของ “City Sightseeing” ทั่วโลก โดยภายหลังจากการร่วมลงทุนในครั้งนี้ จะมีการรีแบรนด์และ Wrap รถบัสชมเมืองใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เป็นดีไซน์เดียวกับรถบัสของ “City Sightseeing” ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกคุ้นเคย เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นในการเลือกใช้บริการเมื่อเดินทางมาประเทศไทย โดยได้นำเอาลวดลายไทยและสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมาเป็นดีไซน์ใหม่ของรถบัสเปิดประทุนโฉมใหม่ ที่พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้

ด้าน มร.เอ็นริเก้ อีบาร่า ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท City Sightseeing จำกัด ได้มอบหมายให้ มร.กอนซาโร่ รูอีส หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ เป็นตัวแทนในการมาเมืองไทยเพื่อเปิดตัว City Sightseeing กล่าวเสริมว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงในธุรกิจท่องเที่ยว โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยสำหรับเราแล้วกรุงเทพคือหนึ่งในหมุดหมายสำคัญในการขยายการบริการของเราในเอเชีย ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Elephant Bus Tours จึงถือเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับประสบการณ์และการปักธงสู่การสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวชมเมือง แนวใหม่แบบ Hop-On Hop-Off ให้เป็นที่นิยมในประเทศไทย เช่นเดียวกับที่เราได้สร้างปรากฏการณ์นี้มาแล้วทั่วโลก โดยภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ทั้ง Elephant Bus Tours และ City Sightseeing จะเดินหน้าขยายการบริการด้วยการเสริมจุดแข็งกันและกัน โดย City Sightseeing จะเข้ามาช่วยพัฒนามาตรฐานการให้บริการที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยโอกาสในการเข้าสู่ช่องทางการตลาดและเครือข่ายของเรากับ OTA (Online Travel Agency) และตัวแทนการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ตลอดจนสายการบิน เรือสำราญ หรือเรียกสั้นๆ ว่า พันธมิตรที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 200 ราย รวมถึงการสร้างโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรอื่นๆ เพื่อให้การท่องเที่ยวบนรถบัสชมเมืองมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น”

              นอกจากนี้ นายกฤษณ์ กล่าวถึงแผนธุรกิจในปี 2566 ว่า “ภายหลังจากการประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกในครั้งนี้ เราเตรียมเปิดเส้นทางให้บริการเพิ่มขึ้นอีก 2 เมืองท่องเที่ยวในประเทศไทย เริ่มที่ พัทยาที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนสิงหาคมนี้ โดยเชื่อว่าหลังจาก City Sightseeing เข้ามาเป็นพันธมิตร จะทำให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยตั้งเป้าปี 2567 จะมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยเดือนละ 1 แสนคน หรือปีละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน จากปัจจุบันที่มีราว 1.2 แสนคนต่อปี พร้อมตั้งเป้าขยายบริการให้ครอบคลุมเมืองท่องเที่ยวทั่วไทย ภายใน 5 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่ยังจะช่วยส่งเสริมระบบนิเวศการท่องเที่ยวของไทยให้แข็งแกร่งขึ้น และขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยรวม รวมทั้งสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่เป็นจุดจอดของรสบัสชมเมืองอีกด้วย”

ผู้สนใจสามารถสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแนวใหม่กับรถบัสชมเมืองเปิดประทุนจาก City Sightseeing ได้แล้ววันนี้ โดยล่าสุดมีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการจับมือเบอร์หนึ่งรถบัสชมเมืองระดับให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่ซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรของ City Sightseeing ที่บริเวณชั้น G ใกล้ธนาคารกรุงเทพ ศูนย์การค้าสยามพารากอน รับส่วนลดทันที 100 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2566 ถึง 15 กันยายน 2566 (จำกัด 300 สิทธิ์ตลอดระยะเวลาโปรโมชั่น) พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนไทย ในราคา 300 บาท จาก ราคา 500 บาท

Check Also

“กรุงไทย” มอบเงินบริจาค รพ.ขอนแก่น ในโอกาสครบรอบ 58 ปีธนาคาร

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย มอบเงินบริจาคจำนวน 2,630,324 บาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีนายแพทย์ปกรณ์ นาระคล รองผู้อำนวยการภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการและสนับสนุนบริการสุขภาพ เป็นผู้รับมอบ ณ ห้องประชุมสุจินต์ ผลากรกุล อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา