Breaking News
Home / Life / Entertainment / เปิดประสบการณ์ประสาทสัมผัสสุดพิเศษกับมิติแห่งเสียงในนิทรรศการ “Algorithmic Organisms” 

เปิดประสบการณ์ประสาทสัมผัสสุดพิเศษกับมิติแห่งเสียงในนิทรรศการ “Algorithmic Organisms” 

หลายคนที่เคยชมนิทรรศการงานศิลปะมักจะคุ้นชินกับการมองภาพด้วยตา แต่รู้หรือไม่นอกเหนือจากภาพผลงานศิลปะที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยศิลปินแล้ว เสียงนับเป็นหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่มาช่วยเติมเต็มมิติการชมงานศิลปะให้มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น 

นิทรรศการ “Algorithmics Organisms” Xumiiro ส่งมอบประสบการณ์การชมงานศิลปะสุดพิเศษที่หาจากที่ไหนไม่ได้ เพราะศิลปิน 0010×0010 เป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานทั้งภาพและเสียงในนิทรรศการนี้ทั้งหมดผ่านสื่อกลางใหม่แห่งยุคที่ทะลุกรอบจากศิลปะแบบเดิม ๆ โดยนำเสนอการแสดงภาพและเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบของภาพ Visual Art และ Audio Art จากสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีจอภาพที่จะกลายเป็นอนาคตของผืนผ้าใบจากซัมซุง จึงทำให้สามารถถ่ายทอดสารที่ศิลปินผู้นี้ต้องการส่งต่อไปให้กับผู้ชมและผู้ฟังได้อย่างครบทุกประสาทสัมผัส 

นอกจากการแสดงภาพจากจุดสูงสุดของนวัตกรรมอย่าง MicroLED บนThe Wall   สุดยอดเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่สามารถมอบความยิ่งใหญ่ที่พร้อมปลดปล่อยอรรถรสการรับชมขั้นสุดแห่งยุคได้สมจริงอย่างมีชีวิตชีวา นำมาให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในงานด้วยขนาด 146 นิ้ว พร้อมการันตีด้วยรางวัลจอแสดงผลแห่งปีมากมายจากหลายอุตสาหกรรมการแสดงผลภาพ ด้านเสียงอันทรงพลังยังได้เลือกใช้ลำโพงระดับไฮเอนด์ “AVANTGARDE ACOUSTIC เซตลำโพงฮอร์น (Horn Loudspeaker) และเครื่องขยายเสียง (Amplifier) ที่ได้รับรางวัลได้รับรางวัลระดับโลกในด้านความเป็นเลิศด้านเสียงและการออกแบบแบรนด์ที่ดีที่สุด จากประเทศเยอรมนี ซึ่งชุดเครื่องเสียงในการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากAudio Revolution ผู้นำเข้าจัดจำหน่ายเครื่องเสียงระดับเวิลด์คลาสจากทั่วทุกมุมโลก 

ขอเชิญชวนให้ผู้ชมและผู้ฟังออกมาค้นหาประสบการณ์การชมงานดิจิทัลอาร์ตที่ผสมผสานกันระหว่างภาพและเสียงงในนิทรรศการ “Algorithmic Organisms ซึ่งเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของโลก ก่อนหมุนเวียนไปแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมืองชั้นนำของโลก เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. ปิดทำการทุกวันจันทร์ 

Check Also

เตรียมพบกับ Galaxy Watch รุ่นใหม่ ที่มาพร้อม Galaxy AI ตัวช่วยให้ทุกคนดูแลสุขภาพได้ดีขึ้นไปอีกขั้น

ช่วงต้นปี 2567 ซัมซุงได้เริ่มต้นยุคของ AI บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ให้แพร่หลายขึ้น ด้วยการเปิดตัว Galaxy S24 Series พร้อมคำมั่นสัญญาของซัมซุงที่จะนำ Galaxy AI1 ไปใช้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ซัมซุงจะนำ Galaxy AI มาปรับปรุงฟีเจอร์การดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยมบน Galaxy Watch ด้วยการผสมผสานความสามารถของโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (Large Language Model : LLM) แบบ on-device เข้ากับแอป Samsung Health ทำให้ซัมซุง สามารถสร้างประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่มีความปลอดภัยและตอบโจทย์ชีวิตผู้ใช้งานแต่ละคนโดยเฉพาะได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา