Breaking News
Home / admin

admin

กสทช. เร่งผลักดัน IoT เดินหน้าลดความเสี่ยงภัยคุกคามไซเบอร์

สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ร่วมกับ SM Magazine (เอสเอ็มแมกกาซีน) นิตยสารการตลาดชั้นนำ ร่วมกัน จัดงานสัมมนา Cyber Tech 2020 : Challenging in IoT เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และยกระดับการป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์กับการใช้งาน IoT

Read More »

สิริ เวนเจอร์ส เผย! ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ยกระดับนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย

ครั้งแรกในไทย! กับเดโม่ “ยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ” (Autonomous Vehicle) จากการผนึกกำลังของ สวทช. และวศ.อว. ในการติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมการขับเคลื่อน ผสานกับแอพพลิเคชั่นเรียกใช้บริการยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่พัฒนาขึ้นโดยสิริ เวนเจอร์ส

Read More »

เวียตเจ็ทประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ในประเทศไทย

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม ประกาศเปิด 2 เส้นทางบินใหม่อย่างเป็นทางการทั้งจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และเชียงราย สู่ อุดรธานี หนึ่งในเมืองใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

Read More »

นอสตร้า โลจิสติกส์ เผยตลาดโลจิสติกส์โต 20% ส่งโปรดักส์ใหม่ตอบโจทย์ตลาด

นอสตร้า โลจิสติกส์ เผยตลาดธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ในประเทศไทยมีมูลค่ากว่า 200,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นปีละ 15 - 20% จัดเป็นธุรกิจดาวรุ่งยุคเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมประกาศเดินเกมรุก ลุยสมรภูมิโลจิสติกส์ มุ่งเป้าหมายผู้นำตลาด IoT Logistics ส่ง NOSTRA LOGISTICS Analytics Platform และ Telematics Solution ตอบรับตลาดขาขึ้น

Read More »

ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ตกลงที่จะยังรักษาสัมพันธ์ทางการทูตอยู่ ท่ามกลางความตึงเครียด

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ และนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ลี นัคยอง ตกลงร่วมกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าทั้งสองประเทศยังต้องร่วมมือซึ่งกันและกัน แม้ปัจจุบันความสัมพันธ์มีความตึงเครียดอย่างหนักก็ตาม

Read More »

Logitech G เปิดตัว LIGHTSPEED Series สุดยอดเทคโนโลยีสำหรับเกมมิ่งมือโปร

เทค จี แบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่ง ภายใต้แบรนด์ โลจิเทค เปิดตัว “ไลท์สปีด ซีรี่ย์” (LIGHTSPEED Series) นวัตกรรมอุปกรณ์เกมมิ่งเทคโนโลยีโซลูชั่นใหม่สำหรับนักเล่นเกมส์มือโปร

Read More »

Johnson & Johnson เรียกคืนแป้งเด็ก หลัง FDA พบสาร Asbestos ตกค้าง

Johnson & Johnson แถลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า บริษัทจะเรียกคืนแป้งเด็กล็อตหนึ่งในสหรัฐฯ หลังจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ ตรวจพบสาร Asbestos ตกค้างในขวดแป้งที่มาจากการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

Read More »

Choo Oi Yee ร่วมงาน iSTOX ในตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (CCO)

iSTOX ได้ประกาศการแต่งตั้ง Choo Oi Yee ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพาณิชย์ (Chief Commercial Officer: CCO) คนแรกของบริษัท

Read More »

ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ขี่ม้าขาวกลางหิมะ ที่มีภูเขาศักดิ์สิทธิ์เป็นฉากหลัง

ผู้นำเกาหลีเหนือ คิมจองอึน ได้ถ่ายภาพที่ทั้งสวยงาม และมีความสำคัญเชิงการเมือง ในลักษณะของการขี่ม้าสีขาวบนภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ ที่ชาวเกาหลีจำนวนมากเชื่อว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

Read More »

ตลาดหุ้นเอเชียพุ่งทะยาน หลังทรัมป์เริ่มประกาศข้อตกลงการค้ากับจีน

วันแรกของสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้นของประเทศเพื่อนบ้านต่างเขียวยกกระดานหลังนักลงทุนตอบรับกับความก้าวหน้าของการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน โดยตลาดเซี่ยงไฮ้คอมโพสิทหรือ SHCOMP ของจีนเพิ่มขึ้น 1.4% จากเมื่อวันศุกร์ที่ขึ้นมา 0.9%

Read More »